Làm thế nào để chăm sóc miễn dịch cho trẻ trong suốt cả năm?

hangchauau.vn10

Khả năng miễn dịch của con bạn cần được tăng cường 365 ngày một năm! Vậy làm thế nào để chăm sóc miễn dịch cho trẻ trong suốt cả năm. Các mùa khác nhau việc chăm sóc khác nhau. Nhờ điều này, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho mùa thu và mùa đông, khi nguy cơ nhiễm trùng tăng đáng kể. Làm gì vào mùa đông, làm thế nào để cho con ăn vào mùa xuân và chăm sóc gì vào mùa hè? Các bà có con nhỏ nên đọc qua để chăm sóc cho bé yêu mình được tốt hơn.

Chức năng chính, mặc dù không phải là chức năng duy nhất của hệ thống miễn dịch (còn được gọi là hệ thống miễn dịch) là bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu hệ thống miễn dịch hoàn thành vai trò của nó, nó cần phải được kích thích liên tục – đặc biệt là trong giai đoạn khi nó vẫn còn trưởng thành. Thời gian quan trọng nhất mà hệ thống miễn dịch của trẻ phát triển là 1.000 ngày đầu tiên của cuộc đời. Do đó, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ trong giai đoạn này là đặc biệt quan trọng.
Thu đông
Mùa thu và mùa đông là mùa khi nhiệt độ bắt đầu giảm mạnh. Có những ngày mát mẻ, mưa. Trong điều kiện thời tiết như vậy sẽ dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là ở trẻ em. Vào mùa thu và mùa đông, mặt trời không chiếu sáng mạnh như vào mùa hè, do đó quá trình tổng hợp vitamin D của da bị giảm đáng kể. Trong giai đoạn này, trẻ em phải đối mặt với sự thiếu hụt của nó, và điều này có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống miễn dịch.
Bạn nên chăm sóc gì vào những ngày lạnh?
Nếu bạn đang cho con bú, hãy đảm bảo chế độ ăn uống của bạn cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng kích thích khả năng miễn dịch của con bạn. Sản phẩm Nutricia bao gồm vitamin D và DHA, mà bạn có thể tìm thấy trong dầu cá và dầu thực vật béo. Sự sẵn có của các sản phẩm này vào mùa thu hoặc mùa đông tương tự như trong các mùa khác. Hãy nhớ vitamin A và C, đó là rau và trái cây. Vào mùa thu, bạn có thể với ớt, rau bina, bí, bí ngô, cà rốt, quả mơ và đào. Vào mùa đông, chọn cam quýt, bông cải xanh, khoai tây, rau mùi tây, dưa cải bắp, mật ong và thực phẩm đông lạnh (chúng không bị mất vitamin hoặc khoáng chất trong quá trình đông lạnh). Trái cây sấy khô (quả nam việt quất, quả mơ), cũng như các loại hạt, hạt và hạt lanh cũng có giá trị và giàu khoáng chất và vitamin.
Nếu bạn không cho con bú, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách cho bé ăn, điều này sẽ hỗ trợ khả năng miễn dịch của bé.
Khi giới thiệu sản phẩm mới vào thực đơn của bé, hãy chăm sóc nhiều bữa ăn khác nhau. Cũng cung cấp cho anh ta các sản phẩm giàu thành phần kích thích miễn dịch: DHA, vitamin D, C và A được đề cập cũng như chế phẩm sinh học và prebiotic. Sắt và kẽm cũng rất quan trọng – bạn sẽ tìm thấy chúng trong thịt và cá.
Mặc dù thời tiết mát mẻ hơn vào mùa thu và mùa đông, nhưng đừng quá nóng cho con bạn! Mặc chúng theo thời tiết, tốt nhất là mặc kiểu nhiều lớp mỏng. Đưa trẻ đi dạo (trừ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt) – cách này cũng giúp bạn kích thích khả năng miễn dịch của trẻ.
Mùa xuân và mùa hè
Mặc dù cảm lạnh ít phổ biến hơn vào mùa xuân và mùa hè, nhưng chúng không nên bị đánh giá thấp. Ở Việt Nam  thời tiết có thể thay đổi và không phải tất cả các tháng ấm hơn đều có lợi cho việc duy trì sức khỏe. Vào những ngày trời trong, trẻ thường quá nóng, trong môi trường điều hòa có thể gây cảm lạnh. Ngoài ra sự xuất hiện giao mùa đông và  mùa xuân khí hậu Việt Nam nóng ẩm nồm, thực phẩm ăn uống dễ bị hư hỏng ôi thiu do đó cho trẻ em có thể thúc đẩy ngộ độc thực phẩm. Việc duy trì một hệ thống miễn dịch cho trẻ tốt là một nền tảng cần thiết để bé của bạn chống lại với những mầm mống vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm.
Bạn nên chăm sóc gì vào những ngày ấm áp?
– Mùa xuân và mùa hè là thời gian đáng để cho trẻ em những gì thiên nhiên ban tặng. Nếu bạn đang cho con bú, hãy xem xét chế độ ăn uống của bạn và chuẩn bị nhiều bữa ăn. Sự phong phú của các cánh đồng và khu vườn sẽ cho phép bạn chọn các sản phẩm thực sự ngon và tốt cho sức khỏe. Tiếp cận với trái cây và rau quả tươi – nguồn vitamin C (nho, dâu tây, ớt đỏ, kiwi), vitamin A (cà rốt, rau bina, mirabelle, đào, mơ, zucchini). Đừng quên các nguồn DHA bạn sẽ tìm thấy trong cá béo – hãy nhớ rằng lượng sữa cũng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn.
Giới thiệu các bữa ăn với chế độ ăn của trẻ, tuân theo chế độ ăn hiện tại và chăm sóc các sản phẩm chất lượng cao nhất. Đừng cho con bạn những thực phẩm mới và trái cây non – đặc biệt là những loại từ một nguồn không xác định. Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ con bạn khỏi ngộ độc thực phẩm.
-Nếu bạn không cho con bú với lời khuyên của bác sĩ nhi khoa, hãy tìm một sản phẩm sữa ăn ngoài khác cho bé, có hỗ trợ sự phát triển của bé và sức khỏe của bé.
-Đi nghỉ mát việc thay đổi không khí, núi hay biển là cách tự nhiên để làm cứng em bé, giúp kích thích hệ miễn dịch.
Chăm sóc vệ sinh là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Dạy trẻ cách rửa tay đúng cách. Phát triển thói quen của trẻ em để chúng biết rằng chúng nên rửa tay trước mỗi bữa ăn, sau khi trở về nhà và sau khi sử dụng bô hoặc nhà vệ sinh. Các nghiên cứu xác nhận rằng vệ sinh tay đúng cách là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc cảm lạnh.
để chăm sóc miễn dịch cho trẻ trong suốt cả năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục chính